Giải đáp thắc mắc: Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không? Một trong nhũng câu hỏi khiến nhiều người hoang mang bởi đa phần cứ bất cứ ai đến độ tuổi trung niên đều có nguy cơ khá cao bị mắc thoái hóa xương khớp và lâu dần thành gai cột sống. Vậy bản chất rằng bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

 

Gai cột sống một bệnh lý gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của người bệnh, đa phần những bệnh nhân bị gai cột sống có tới 85% là những bệnh nhân đã nằm ngoài độ tuổi lao động, nhưng những đối tượng này lại bị hạn chế những khả năng thương ngày khi bị gai cột sống như: khó di chuyển và vận động, đau nhức khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống và thậm chí là khó khi ngồi dùng bữa.

5 Nguyên nhân cơ bản dẫn đến gai cột sống

  • Do tuổi tác, tuổi tác càng cao thoái hóa khớp càng sớm xuât hiện từ đó bệnh gai cột sống xuất hiện cũng không phải là điều lạ. Vậy gai cột sống có nguy hiểm không
  • Do giới tính
bệnh gai cột sống có nguy hiểm không
Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh gai cột sống
  • Do chế độ ăn uống nghèo nàn
  • Do di truyền
  • Do béo phì, trọng lượng cơ thể quá nặng gây nên sức nặng đè quá cao gây nên sự áp lực cho bộ khung xương gây thoái hóa và xuất hiện gai cột sống.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Chắc hẳn ai cũng biết gai cột sống là sự già hóa của xương sống, khi chúng bắt đầu xuất hiện là lúc bạn ở độ tuổi trung niên và cứ như thế nếu càng hoạt động mạnh cũng như là khi cơ thể bạn càng mắc phải những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống thì đồng thời với đó là bạn đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh gai cột sống cho bản thân bạn.

Khi bạn sinh  ra thì mặc định rằng xương cột sống dần dần được uốn nắn và cuối cùng là tạo nên khung xương cho cơ thể, vậy khi nào thì bạn bị gai cột sống?. Các bạn thân mến bệnh gai cột sống gây nên nhũng biến chứng nguy hiểm chúng đều ảnh hưởng lớn tới hệ trục xương khớp và cuộc sống và công việc.

bệnh gai cột sống có nguy hiểm không 2
Bệnh gai cột sống nguy hiểm như thế nào?

Gai cột sống gây nên 5 dạng sau:

  • Thường thì biểu hiện gai cột sống chính là những cơn đau nhức kéo dài
  • Khi bạn cử động đột ngột có thể là khi đi, đứng không đúng cách cũng khiến cột sống bị đau nhức và tê buốt và sau đó là không cử động hoặc khó có thể cử động như ban đầu.
  • Bệnh gai cột sống nguy hiểm không khi mà bạn lúc nào cũng có cảm giác đau nhói, điều này thật sự khó chịu và buồn lòng nếu bạn mắc phải gai cột sống.
  • Chị Linh – 45 tuổi tại Nam Định, chị là một bệnh nhân nằm trong số ít những bệnh nhân bị gai cột sống có gửi câu hỏi tới chúng tôi rằng: bị bệnh gai cột sống ó nguy hiểm không khi những gai cứ liên tục mọc ra từ xương sống như bị gãy? Vâng điều này có thể dễ nhận thấy một điều rằng gai cột sống nguy hiểm nhường nào nếu chúng bị gãy và đặc biệt là khi chúng vô tình đâm phải các dây thần kinh gây nên những chấn thương khác nguy hiểm tới chính bản thân bạn.
  • Theo thống kê nghiên cứu thì có rất ít những trường hợp bị gai cột sống gãy và nhất là bị chúng đâm trực tiếp vào các bộ phận khác do đó bạn nên điều chỉnh cách sinh hoạt, ăn uống…của bản thân mình và liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa về xương khớp để có thể phát hiện, hỗ trợ chữa trị bệnh gai cột sống sớm nhất có thể.

Các bạn thân mến câu hỏi bệnh gai cột sống có nguy hiểm không hoàn toàn là lẽ tự nhiên bệnh rất nguy hiểm bởi theo thời gian chúng còn có thể gây nên hiện tượng tê liệt làm mất đi khả năng hoạt động của bản thân. Cần có cách hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống kịp thời để cứu vãn tình hình này.

Xem thêm:

Bệnh gai cột sống là gì? Tìm hiểu bệnh gai cột sống

Tổng hợp các loại thuốc chữa gai cột sống

Giải đáp thắc mắc: Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn