Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì

Những ai đã và đang bị thoái hóa cột sống thì đều biết rằng những cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra và có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh. Dinh dưỡng đối với người thoái hóa cột sống là vô cùng quan trọng. Hầu hết tất cả người bệnh đều có một thắc mắc đó là bị thoái hóa cột sống nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh. Còn bạn, bạn đã biết người bị thoái hóa cột sống nên ăn gì hay chưa?

Xem thêm:

Thoái hóa cột sống là gì?

Người bị thoái hóa cột sống nên ăn gì?

Bạn nên bổ sung những loại thực phẩm sau vào thực đơn của gia đình bạn vì nó vừa tốt cho người bị thoái hóa cột sống mà lại bổ sung được những chất dinh dưỡng tốt cho hệ xương khớp của các thành viên trong gia đình.

Thoái hóa cột sống nên ăn gì
Bổ xung canxi giúp điều trị thoái hóa cột sống

Canxi tốt cho xương

Người bị thoái hóa cột sống nên ăn gì? Muốn bổ sung chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe thì điều đầu tiên bạn phải nói đến đó là cung cấp canxi cho xương. Có thể nói canxi là nguyên tố cốt loãi trong việc cấu tạo hệ thống xương. Các chuyên gia về sức khỏe dinh dưỡng xương cho biết mỗi ngày bạn cần được cung cấp khoảng 1200mg canxi cho cơ thể và các bác sĩ cũng khuyên rằng sữa chính là loại thực phẩm cung cấp canxi hiệu quả nhất và cơ thể dễ hấp thụ nhất.

Ngoài ra, để cung cấp canxi cho cơ thể thì cũng cần phải nói đến các loại hải sản như cá, tôm , cua và các loại rau củ quả có màu xanh đậm đều là những loại thực phẩm chứa 1 lượng canxi đáng kể.

Các loại thực phẩm giàu protein

Bị thoái hóa cột sống nên ăn gì? Protein cũng là loại dưỡng chất quan trọng cho xương và nó có nhiều trong các loại thịt như : thịt lợn, thịt bò, thịt gà,…Trứng gà hoặc trứng vịt cũng là nguồn thực phẩm cung cấp protein cho cơ thể. Vì vậy bạn nên cho trứng vào thực đơn hằng ngày của bạn.

Thoái hóa cột sống nên ăn gì 2
Thực phẩm giàu protein giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài các loại thịt và trứng thì ông cha ta có câu “ ăn gì bổ nấy” nên người ta thường hầm xương ống hoặc sườn để bổ sung dưỡng chất cho xương chắc khỏe. Nước được hầm từ xương ống hay xương sườn đều chứa hợp chất từ tự nhiên có tác dụng giúp cho sụn chắc khỏe và cũng là nguồn bổ sung canxi đáng kể cho cơ thể.

Các loại rau củ

Người bị thoái hóa cột sống nên ăn gì? Rau củ luôn là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung và xương khớp nói riêng vì trong các loại rau củ có chứa lượng canxi cao. Người bệnh nên bổ sung các loại thực phẩm từ rau củ như : giá đỗ, rau xanh( rau cải chíp, cải xoăn,…), nước ép từ các loại hoa quả.

Vitamin D

Thoái hóa cột sống nên ăn gì 3
Thực phẩm giàu vitamin D tốt cho người thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống ăn gì? Vitamin D là loại dưỡng chất giúp xương nhưng loại dưỡng chất này không có nhiều trong các loại thực phẩm nhưng bạn có thể giúp cơ thể hấp thụ vitamin D bằng cách cho cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào lúc sáng sớm ( tránh ánh nắng từ 10h sáng đến 3h chiều).

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề người bị thoái hóa cột sống nên ăn gì để bổ sung các loại dưỡng chất chất cung cấp cho xương thì người bệnh cũng nên tập cho mình một thói quen sống lành mạnh đồng thời thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ góp phần giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Người bệnh cũng nên tìm đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Xem thêm:

Tìm hiểu về các cách điều trị thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì
5 (100%) 2 votes
Đăng ký tư vấn