Dấu hiệu và triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Dấu hiệu, triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp bao gồm các cơn đau hay có thể chỉ là cảm giác tê nhức xuất hiện tại các khớp xương trên cơ thể đặc biệt là vùng từ đầu gối trở xuống. Tính chất của bệnh không nguy hiểm nhưng biến chứng và hậu quả mà nó để lại thì vô cùng to lớn.

Viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh về xương khớp đặc biệt của chứng viêm xương khớp. Khác với những triệu chứng viêm khớp, bệnh thấp khớp thường gặp ở những đối tượng lớn tuổi, đây là một căn bệnh mãn tính có tính ủ bệnh lâu dài, tính đối xứng và đặc biệt là sẽ gây suy nhược, làm giảm thiểu các chức năng cơ thể và ảnh hưởng đến các bộ phận khác như tim, phổi, các mạch máu nhỏ, dây thần kinh và đặc biệt là vùng mắt.

Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp

Những dấu hiệu viêm khớp dạng thấp và các biểu hiện cụ thể thường rất khó nhận biết vì chúng khá giống với các dạng bệnh xương khớp khác khiến nhiều người lại khó có thể nào mà xác định được đây là dấu hiệu bệnh viêm khớp dạng thấp hay là biểu hiện của bệnh viêm xương khớp khác, bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu sau:

Viêm khớp dạng thấp
Dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp
  • Cơ thể suy nhược là dấu hiệu viêm khớp dạng thấp kèm theo các hiện tượng như mất ngủ, chán ăn, ăn không có cảm giác ngon.
  • Có sự xuất hiện của các hạt đỏ nhỏ li ti xuất hiện dưới da.
  • Có sự biến đổi về màu da vùng quanh khớp.
  • Một biểu hiện viêm khớp dạng thấp nữa là vùng khớp bị sưng tấy và đặc biệt là phù nề.
  • Và một số dấu hiệu viêm khớp dạng thấp khác như sốt nhẹ, hay có cảm giác ớn lạnh…

Ngoài 5 yếu tố được xem là nguyên nhân thấp khớp này ra cũng có thể kể đến một số triệu chứng điển hình khác.

Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp hiện đang có chiều hướng gia tăng mạnh đa số là độ tuổi ngoài 30 với những nguyên nhân dễ mắc phải thì đa số người bệnh không thể tự tránh được những tác nhân gây bệnh do đó nếu bạn thấy bản thân xuất hiện nhưng triệu chứng viêm khớp dạng thấp sau hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Viêm khớp dạng thấp 2
Phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh viêm khóp dạng thấp
  • Hiện tượng đau khớp xuất hiện những cơn đau thường xuyên xuất hiện sau khi bạn luyện tập, và thậm chí là càng dần về sau, các cơn đau ngày càng nhiều và tăng dần đây là triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp đầu tiên bạn có thể nhận thấy.
  • Hiện tượng cứng khớp: đặc biệt khi thức dậy vào sáng sớm thường thấy khớp rất khó chịu. đa phần là hiện tượng cứng khớp xuất hiện, dần sau đó có các hiện tượng khác như là cơ thể suy nhược mỏi mệt khó có thể đi lại vì cơn đau cũng như cứng khớp gây cản trở mạnh.
  • Các cơ bắp trên cơ thể dần dần bị yếu: Các cơ quanh vùng khớp sẽ ngày càng trở nên yếu hơn.
  • Sưng tấy cũng là một triệu trứng viêm khớp dạng thấp, ngoài ra bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn dùng một lực ở tay ấn nhẹ vào vùng khớp sẽ gây ra hiện tượng đau nhức.
  • Khó hoặc mất đi khả năng vận động vung khớp: càng về sau thì các khớp của bạn sẽ dần bị tổn thương mất vận động, hiện tượng sưng, đỏ, và đặc biệt là hiện tượng viêm nóng thường xuyên đây cũng là triệu chứng viêm khớp dạng thấp bạn nên chú ý.

Xem thêm:

Viêm khớp khuỷu tay

Viêm khớp thái dương hàm

Dấu hiệu và triệu chứng viêm khớp dạng thấp
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn