Nguyên nhân đau vai gáy từ những thói quen hàng ngày

Đau vai gáy là một trong những bệnh đang có chiều hướng gia tăng mạnh, đa số những nguyên nhân đau vai gáy rất nhiều. Chúng luôn ngay bên cạnh mỗi người khiến khó ai có thể nhận đinh được cũng như từ đó mà đưa ra cho bản thân những cách phòng tránh cụ thể. Vậy những nguyên nhân đau vai gáy là gì và đặc biệt là triệu chứng đau vai gáy là những hiện tượng nào, cùng theo dõi bài viết sau để có những thông tin bổ ích về bệnh đau vai gáy.

Đau vai gáy là bệnh gì? đây là một bệnh lý thuộc về hệ cơ xương khớp. Bệnh đau vai gáy có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, và đặc biệt nhất là đối với những người thường xuyên ngồi một chỗ, và nhất là ít vận động như “dân văn phòng”. Bệnh đau vai gáy có thể gây ra những cơn đau nhức ở vùng vai, gáy, đau vai gáy tê tay, đau vai gáy cổ, đau vai gáy và đau đầu… làm cho người bệnh luôn trong tình trạng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, và đặc biệt là làm giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống. Hơn thế nữa, bị đau vai gáy còn có thể tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hiểm khác về hệ cơ xương khớp như thoát hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm…

Nguyên nhân đau vai gáy là gì?

Bệnh đau vai gáy đã được các nhà chuyên gia về xương khớp nhận định rằng bệnh xuất hiện khi mắc phải các nguyên nhân sau :

Nguyên nhân đau vai gáy
Nguyên nhân gây đau vai gáy ở nhân viên công sở
  • Nguyên nhân đau vai gáy theo cơ học: Do tư thế ngồi, nằm, hoặc cũng có thể là do thói quen gối đầu cao khi ngủ điều này có thể dẫn tới hiện tượng đau vai gáy và đau đầu, nằm ngủ tựa đầu lên ghế, hoặc nằm nghiêng, ngồi trước quạt, tắm gội buổi tối…
  • Nguyên nhân đau vai gáy do tuổi tác: Từ tuổi trung niên thì bệnh đau vai gáy, do quá trình lão hóa mọt cách tự nhiên, hệ mạch máu bị giảm mạnh đi tính dẻo dai… giảm lượng oxy được tăng cường lên máu gây nên những hiện tượng đau vai gáy cổ, đau vai gáy tê tay, đau vai gáy phải, đau vai gáy trái….
Nguyên nhân đau vai gáy 3
Đau vai gáy do sai tư thế
  • Do một số bệnh lý khác: Đau vai gáy là bệnh có nhiều nguyên nhân gây ra không đơn thuần là một bệnh, mà nó còn là biểu hiện của tổng hợp rất nhiều bệnh lý về xương khớp khác nhau như thoái hóa đốt sống cổ, dính khớp bả vai, thậm chí là bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, loãng xương…từ đó gây nên những dấu hiệu đau vai gáy xuất hiện.

Ngoài ra nguyên nhân đau vai gáy còn do thời tiết, hay do bệnh xương khớp khác như viêm khớp, gai cột sống… một yếu tố khiến bệnh đau mỏi vai gáy phát triển trầm trọng hơn. Thay đổi thời tiết sẽ xuất hiện những hiện tượng các hội chứng đau vai gáy cũng với những chứng đau vai gáy cụ thể và rõ ràng.

Những triệu chứng đau vai gáy

Như cái tên bệnh đau vai gáy thì chắc hẳn bạn cũng có thể nhận định được một số triệu chứng đau vai gáy như sau :

Nguyên nhân đau vai gáy 2
Những triệu chứng điển hình của bệnh đau vai gáy
  • Triệu chứng đau vai gáy đầu tiên là những cơ đau thường xuất hiện vào sáng sớm đặc biệt là lúc ngủ dậy hoặc cũng có thể là sau khi lao động nặng nhọc, bị nhiễm lạnh.
  • Cơn đau tăng khi thực hiện các động tác như đứng, đi, ngồi lâu, ho, hắt hơi nhất là khi vận động cột sống cổ, khi thời tiết thay đổi đặc biệt là cơn đau vai gáy giảm khi nghỉ ngơi.
  • Triệu chứng đau vai gáy là xuất hiện những cơn đau vai gay xuất phát từ gáy lan xuống bả vai, nhất là cánh tay ở một bên hay cả ở hai bên khiến nó bị tê mỏi dẫn đến đau vai gáy phảiđau vai gáy trái.
  • Thường có cảm giác chóng mặt, hoa mắt hoặc là ù tai, đi đứng loạng choạng, khó nuốt dẫn đến đau vai gáy kéo dài.

Đã có nhiều trường hợp tình trạng đau vai gáy kéo dài rồi dẫn đến người bệnh luôn cảm thấy có tình trạng vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không thể nào tập trung được, tư duy kém, khó ngủ, và đặc biệt là rất dễ xúc động…

Các bạn thân mến bệnh đau vai gáy được xuất hiện nhiều ở những người có những đặc thù công viêc luôn căng thẳng, mệt mỏi và đặc biệt là luôn có những cảm giác khó chịu nếu bạn hay bị đau vai gáy hãy đến các cơ sở y tế để có thể hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả và kịp thời.

Xem thêm:

Tìm hiểu về bệnh gai cột sống

Tìm hiểu về bệnh gout

Nguyên nhân đau vai gáy từ những thói quen hàng ngày
5 (100%) 2 votes
Đăng ký tư vấn