Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm – Bạn cần phải biết về vấn đề này

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau nhức, tê bì ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh, ngoài ra nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể nó sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đó là tàn phế. Vậy tại sao bạn không phòng ngừa thoát vị đĩa đệm từ ngay bây giờ.

Sống và sinh hoạt lành mạnh

Đây là một cách phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm đâu tiên bạn cần thực hiện. Tốt nhất bạn nên duy trì cho mình một chế độ ăn uống khoa học bằng cách bổ sung canxi cho cơ thể, ngoài ra cơ thể không thể thiếu các loại vitamin từ hoa quả, chất xơ từ rau củ để giúp xương chắc khỏe.

phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Sinh hoạt, làm việc đồng thời nghỉ ngơi hợp lý, bên cạnh đó bạn cần tạo cho mình thói quen tập luyện thể dục mỗi ngày bằng những bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, chạy bộ, bơi lội… Tránh những môn thể thao cần nhiều sức từ xương khớp và cột sống.

Duy trì ở mức cân nặng phù hợp

Cân nặng phù hợp giúp giảm áp lực lên vùng xương cột sống khi bạn thực hiện những hoạt động như khuân, bê vác trong lao động, ngồi trên xe khi tham gia giao thông, thực hiện thể dục thể thao…

phòng thoát vị đĩa đệm

Lao động và làm việc đúng động tác.

Để giữ cho xương cột sống không bị thoái hóa và giúp phòng tránh thoát vị đĩa đệm bạn cần tránh làm sai động tác khi khuân bê vác hay ngồi làm việc đúng tư thế đặc biệt là người trong độ tuổi còn đi học và người làm việc trong văn phòng cần ngồi thẳng để tránh vẹp cột sống. Khi làm việc nặng đặc biệt là khi vác nhắc vật nặng không nên gập gối để cột sống chịu toàn bộ sức ép.

phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm

Đối với người làm việc trong môi trường phải đứng lâu, để phòng tránh thoát vị đĩa đệm nên tranh thủ đi lại để chân không bị tù, hoặc tranh thủ ngồi tránh làm căng cứng các cơ. Ngoài ra, phụ nữ cần hạn chế đi guốc cao để phòng tránh thoát vị đĩa đệm, khi ngồi trên ghế xay nên hạn chế vặn mình.

Trong văn phòng nên sử dụng loại ghế thằng để giúp cột sống không bị cong vẹo khi bạn ngồi hàng giờ. Sau khi khuân bê vác vật nặng bạn không nên vặn lưng ngay sau đó, điều này rất dễ khiến cho cột sống bị thoái hóa và dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Các bạn thân mến, phòng ngừa thoát vị đĩa đệm cũng đồng thời là phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm và giúp bạn phòng ngừa được một số bệnh xương khớp khác. Vì vậy, bạn nên thực hiện và áp dụng một lối sống lành mạnh, làm việc đúng tư thế để giảm nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm từ ngay bây giờ.

Xem thêm:

2 Nhóm thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bạn nên dùng thử

Bệnh thoát vị đĩa đệm có hỗ trợ chữa khỏi được không? Chuyên gia giải đáp

Giải đáp: Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm – Bạn cần phải biết về vấn đề này
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn