Phẫu thuật cong vẹo cột sống – Biện pháp phục hồi dáng hình cột sống

Phương pháp phẫu thuật cong vẹo cột sống hay nói cách khác là mổ cong vẹo cột sống được khá là nhiều bậc phụ huynh tin tưởng. Đây chính là lối thoát cho hàng loạt các bệnh xương khớp không đáng có sau này. Hỗ trợ chữa cong vẹo cốt sống cho con em khi bị mắc bệnh cong vẹo cột sống. Vậy, phương pháp phẫu thuật cong vẹo cột sống có an toàn và hiệu quả không? Bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Bệnh cong vẹo cột sống càng ngày càng gia tăng khiến cho nhiều trường hợp phải thấp thấp thỏm thỏm việc có hay không hỗ trợ chữa cong vẹo cột sống và hỗ trợ chữa như thế nào là hiệu quả và an toàn nhất, phẫu thuật cong vẹo cột sống có an toàn, mổ cong vẹo cốt sống có hiệu quả hay không.

6 Nguyên nhân chính gây cong vẹo cột sống

Trước khi tìm hiểu phẫu thuật cong vẹo cột sống cùng điểm qua những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh cong vẹo cột sống:

Phẫu thuật cong vẹo cột sống
Phương pháp mổ cong vẹo cột sống
 • Cong vẹo cột sống do tư thế đi, ngồi đứng sai
 • Do việc mang vác đồ nặng thường xuyên và gây tổn thương cũng như sai lệc về cột sống.
 • Nguyên nhân do bẩm sinh
 • Cong vẹo cột sống do việc thiếu ánh sáng khi làm việc và học tập
 • Cong vẹo cột sống do các chấn thương về cốt sống gây nên.
 • Tuy nói là nguyên nhân gây ra bệnh cong vẹo có thể do các bệnh xương khớp khác, thế nhưng chính cong vẹo cột sống là lại nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm về đường xương khớp như thấp khớp hay thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu phẫu thuật cong vẹo cột sống

Là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm cũng như là tò mò không biết thực chất phương pháp này thực hiện ra sao, phẫu thuật cong vẹo cột sống hay theo nhiều người gọi là mổ cong vẹo cột sống là như thế nào.

Vâng phẫu thuật cột sống là một trong những phương pháp tiên tiến và được áp dụng cho 4 trường hợp dưới đây:

 • Đau lưng và đau cổ cấp tính, mạn tính
 • Khi bị đau thần kinh tọa, chân tay yếu và nhất là bị tê
 • Khi xuất hiện tình trạng biến dạng cột sống  đặc biệt là vẹo cột sống, gù vẹo cột sống, hoặc cũng có thể là viêm cột sống dính khớp.
 • Ngoài ra phẫu thuật cột sống còn được áp dụng cho một số trường hợp khác như thoát vị đĩa đệm… đa số là các bệnh về xương khớp nhưng chủ yếu vẫn là phẫu thuật cong vẹo cột sống.
Phẫu thuật cong vẹo cột sống 2
Phương pháp mổ cong vẹo cột sống phổ biến hiện nay

5 Phương pháp phẫu thuật cong vẹo cột sống đang được áp dụng hiện nay:

 • Giải phóng áp đĩa qua da (Nucleoplasty)
 • Hoặc cũng có thể là vi phẫu đĩa đệm cắt bỏ tối thiểu
 • Đa phần là tạo hình đốt sống qua da.
 • Hoặc một phương pháp khác là cắt bỏ một phần đĩa đệm qua da
 • Cố định lai cột sống (Hybrid Fusion)

Biện pháp phẫu thuật cong vẹo cột sống khi đến với các bác sĩ chuyên khoa thì sẽ căn cứ cụ thể vào triệu chứng lâm sàng và đặc biệt là kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) để từ đó áp dụng cũng như tư vấn cho bạn phương pháp phẫu thuật cong vẹo cột sống tốt nhất cho trường hợp của bạn. Khi bạn nhận được các  bác sĩ chuyên khoa khuyên nên thực hiện ca phẫu thuật cong vẹo cột sống hoặc mổ cong vẹo cột sống thì tốt nhất bạn đừng chần chừ để quá trễ vì nếu không được phẫu thuật một cách kịp thời có thẻ  bạn sẽ có nguy cơ bị teo chân, teo tay hoặc cũng có thể là nặng hơn dẫn đến bị liệt hoặc khi không may nếu  bạn gặp phải một tác động khách quan nào đó như: ngã xe, bạn khênh vác đồ nặng…thì có thẻ những chấn thương cột sống, cong vẹo cột sống sẽ nặng hơn rất nhiều, hãy thận trọng và chú ý đến cột sống của bạn.

Lưu ý: Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ.

Xem thêm:

Tìm hiểu về bệnh viêm khớp

Tìm hiểu về bệnh gai cột sống

Phẫu thuật cong vẹo cột sống – Biện pháp phục hồi dáng hình cột sống
5 (100%) 1 vote
Đăng ký tư vấn